gang-tay-chong-nang-han-quoc-xo-ngon-let-slim

Những mối nguy hiểm dình dập từ áo chống nắng nhiều người chủ quan

Bảo vệ sức khoẻ và làn da khỏi những tác động của tia UV là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó. Đặc biệt nhất phải kể đến đó là những mối nguy hiểm từ áo chống nắng. 

Dẫu biết bảo vệ làn da bằng áo chống nắng khỏi những tác động trực tiếp từ phía ánh nắng mặt trời là điều rất quan trọng. Nhưng việc trùm áo chống nắng kín mít lại tiềm ấn nhiều nguy cơ. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra và thủ phạm gián tiếp lại chính là chiếc áo chống nắng.

Không thể phủ nhận một điều thời tiết ở Việt Nam rất khắc nghiệt. Đặc biệt là vào mùa hè nên việc mặc áo chống nắng khi đi ra đường là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc bất chấp bảo vệ làn da mà gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng thì quả thật không đáng.

Nói vậy không phải là bảo mọi người không sử dụng áo chống nắng nữa. Mùa hè thì vẫn nên sử dụng áo chống nắng khi đi ra ngoài đường. Nhưng chị em cũng cần ý lựa chọn trang phụ chống nắng phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông. Ưu tiên chọn những trang phục gọn gàng đủ để che làn da không nên mặc váy áo loè xoè hoặc che kín mặt, kín đầu làm khuất tầm nhìn.

Không riêng gì trang phục chống nắng mà những phụ kiện như áo, mũ, khẩu trang, kính râm…cũng cần phải được lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra một số khuyến cáo cho các chị em khi đi ra đường trời nắng như sau:

Không đội mũ che khuất tầm nhìn

Để tăng hiệu quả chống nắng thì chị em thường sử dụng thêm nón trùm đầu với mũ bảo hiểm. Một số mũ có lưỡi trai che ở phía trước nên khi đội mũ bảo hiểm sẽ gây cộm, che khuất tầm nhìn và rất khó để quan sát. Một giải pháp thay thế cho các bạn đó chính là khăn ninja trùm đầu. Sản phẩm sẽ che chắc được phần trán, vùng má, thái dương và cả phần cổ. Khi đội thì tạo cảm giác mát thoáng, không bị bí nhờ chất vải mềm mịn.

Chọn kính râm phù hợp

Kính râm cũng là vật dụng không thể thiếu khi đi nắng và giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV gây hại. Các chuyên gia khuyên rằng loại kính mát bản to sẽ ôm vào mắt và có khả năng che chắn tốt hơn. Khi mua kính thì không nên chọn loại quá đen vì khi bạn di chuyển trong hầm hay nơi râm mát thì sẽ rất khó để quan sát.

Chọn găng tay chống nắng

Nhiều người sử dụng găng tay bảo vệ cho phần da cánh tay. Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn những loại găng tay với chất vải quá trơn vì như vậy sẽ khiến việc điều khiển ga và phạnh gặp khó khăn.

Ngoài găng tay chống nắng, bạn cũng có thể trang bị cho mình những sản phẩm chống nắng khác như găng tay xe máy, ống chân chống nắng…rất tiện lợi, dễ sử dụng mà hiệu quả chống nắng cực kỳ cao.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của áo chống nắng trong mùa hè. Nhưng mối nguy hiểm từ áo chống nắng thật sự rất đáng để báo động. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lưu ý hơn trong việc sử dụng áo chống nắng cũng như chọn được cho mình những phụ kiện chống nắng phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm